เมื่อช็อกโกแลตเบลเยี่ยมคู่กับไวน์
บ่อยครั้งที่เหล่านักชิมมักจับคู่ช็อกโกแลตกับไวน์ ซึ่งหลักการง่ายๆ
คือการจับคู่กับไวน์
รสอ่อนกับช็อกโกแลตรสชาติออกหวาน และไวน์ที่มีรสชาติแรงเข้มกับช็อกโกแลตรสขมอย่างเช่น ดาร์กช็อกโกแลต เพื่อดับเบิ้ลความอร่อยที่ลงตัวมากยิ่งขึ้น
รสอ่อนกับช็อกโกแลตรสชาติออกหวาน และไวน์ที่มีรสชาติแรงเข้มกับช็อกโกแลตรสขมอย่างเช่น ดาร์กช็อกโกแลต เพื่อดับเบิ้ลความอร่อยที่ลงตัวมากยิ่งขึ้น
เมื่อช็อกโกแลตเบลเยี่ยมคู่กับไอศกรีม
เดอะ เพอร์เฟคแมทช์ของช็อกโกแลตกับไอศกรีม เกิดขึ้นเมื่อ
ค.ศ.1934 โดย Mr. Chris Nelson
เจ้าของร้านไอศกรีมหัวใสแห่งเมืองไอโอว่า คิดค้น“ไอศกรีมแท่ง” ขึ้นเป็นครั้งแรก
โดยจับเอา 2 ความต้องการของเหล่าลูกค้าที่ชื่นชอบช็อกโกแลตนำมาเคลือบกับไอศกรีมแท่ง
ถือว่าเป็นสุดยอดความแตกต่างที่เข้ากันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นทั้ง
ไอศกรีมรสวานิลลา ไอศกรีมรสนม ไอศกรีมรสชาเขียวเป็นต้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น