ดั้งเดิมของขนม ไดฟุกุ Daifuku มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นขนมหวานญี่ปุ่นที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและยังเป็นขนมหวานที่นิยมในหมู่วัยของไทยกันอีกด้วย ซึ่งจะประกอบไปด้วยโมจิกลมๆเล็กๆ ( แป้งเหนียวๆ) สอดไส้ด้วยไส้หวานๆ โดยทั่วไปจะเป็นไส้อังโกะ (ถั่วแดงหวานทำมาจากถั่วอซุคิ)
ไดฟุกุ Daifuku จะมีหลากหลายแบบ โดยทั่วไปจะเป็นสีขาว เขียวอ่อน ชมพูอ่อน สอดไส้อังโกะ มี 2 ขนาด ขนาดแรกประมาณเหรียญครึ่งดอลล่า อีกขนาดหนึ่งขนาดประมาณฝ่ามือ บางขนมจะเป็นไส้ผลไม้ หรือไม่ก็ ผลไม้ผสมอังโกะ หรือ เมลอนบด ไดฟุกุ Daifuku เกือบทั้งหมดจะคลุมไปด้วยชั้นของข้าวโพด หรือ มันฝรั่ง ทั้งนี้เพื่อทำให้แป้งเกาะกันกับไส้ไม่ให้แยกออกจากกัน ซึ่งถ้าใครเอ่ยถึงขนมหวานญี่ปุ่นก็ต้องนึกถึงไดฟุกุ Daifuku เป็นแน่!!
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น