“บาแก็ต” ขนมปังฝรั่งเศส มีลักษณะเป็รรูปทรงยาวใหญ่ เปลือกนอกแข็งแต่ภายในนุ่ม และเป็นโพรงอากาศ มักนิยมหั่นเป็นชิ้นๆ เพื่อทานกับซุป หรือ เนย
“บาแก็ต” ขนมปังฝรั่งเศส นับเป็นเอกลักษณ์ สำคัญอย่างหนึ่งของประเทศฝรั่งเศสเพราะไม่ว่าเราจะไปที่ไหนเราก็จะเห็น เจ้าขนมปังนี้เต็มไปหมด หรือเห็นในทุกมื้ออาหารเลยก็ว่าได้
ว่ากันว่าขนมปังฝรั่งเศส “บาแก็ต” ใช้เป็นเสบียงในยามสงคราม เพื่อให้สะดวกต่อการขนย้าย และเพื่อป้องกันการเสียหายของเสบียง ทั้งยังสามารถเก็บไว้กินได้หลายวันอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น