วันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2556
กิมจิ สัญลักษณ์ของชาวเกาหลี ตอนที่ 2
ชาวเกาหลียังนิยมนำกิมจิไปปรุงเป็นส่วนประกอบอาหารอีกหลายอย่าง เช่น ข้าวต้ม ข้าวสวย ซุป ข้าวผัด สตู บะหมี่ จนถึงพิซซาและเบอร์เกอร์ ปัจจุบันกิมจิมีมากกว่า 187 ชนิด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีรสเผ็ด เปรี้ยว และมีกลิ่นฉุน
ซึ่งคนเกาหลีนิยมกินกิมจิกับอาหารแทบทุกมื้ออาหารโดยทั่วไปแล้ว วัตถุดิบในการทำกิมจิโดยทั่วไปแล้วจะเป็นผักกาดขาว หัวผักกาด กระเทียม พริกแดง หัวหอมใหญ่ ปลาหมึก กุ้ง หอยนางรมหรืออาหารทะเลอื่น ๆ ขิง เกลือ และน้ำตาล แม้ปัจจุบันมีบริษัทอาหารที่ผลิตกิมจิสำเร็จรูปหรือแบบสดมากมาย ซึ่งมีขายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปก็ตาม แต่ชาวเกาหลีก็ยังนิยมทำกิมจิกินกันเองที่บ้าน
ป้ายกำกับ:
กิมจิ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น