วันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2556

กิมจิ สัญลักษณ์ของชาวเกาหลี ตอนที่ 2


ชาวเกาหลียังนิยมนำกิมจิไปปรุงเป็นส่วนประกอบอาหารอีกหลายอย่าง เช่น ข้าวต้ม ข้าวสวย ซุป ข้าวผัด สตู บะหมี่ จนถึงพิซซาและเบอร์เกอร์ ปัจจุบันกิมจิมีมากกว่า 187 ชนิด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีรสเผ็ด เปรี้ยว และมีกลิ่นฉุน

ซึ่งคนเกาหลีนิยมกินกิมจิกับอาหารแทบทุกมื้ออาหารโดยทั่วไปแล้ว วัตถุดิบในการทำกิมจิโดยทั่วไปแล้วจะเป็นผักกาดขาว หัวผักกาด กระเทียม พริกแดง หัวหอมใหญ่ ปลาหมึก กุ้ง หอยนางรมหรืออาหารทะเลอื่น ๆ ขิง เกลือ และน้ำตาล แม้ปัจจุบันมีบริษัทอาหารที่ผลิตกิมจิสำเร็จรูปหรือแบบสดมากมาย ซึ่งมีขายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปก็ตาม แต่ชาวเกาหลีก็ยังนิยมทำกิมจิกินกันเองที่บ้าน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น