วันอังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ปาเอยา อาหารชื่อดังของสเปน ตอนที่ 1


ปาเอยา (สเปนและคาตาลัน: paella) เป็นชื่อเรียกอาหารประจำชาติอย่างหนึ่งของประเทศสเปน มีส่วนประกอบหลักที่สำคัญคือ ข้าว

ต้นกำเนิดนั้นมาจากแคว้นบาเลนเซียซึ่ง เป็นแหล่งผลิตข้าวอันดับต้น ๆ ของประเทศสเปน อาหารจานนี้เป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความเรียบง่ายทางขนบธรรมเนียมและประวัติ ศาสตร์ของแคว้นบาเลนเซียได้เป็นอย่างดี

ความมีชื่อเสียงและแพร่หลายของปาเอยา ที่สเปนนั้นมาจากการที่สามารถดัดแปลงใช้ วัตถุดิบที่หาได้ตามแต่ละท้องถิ่นสร้างปาเอยาที่มีลักษณะเฉพาะของแต่ละแคว้น ขึ้นมาได้โดยง่าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น