วัตถุดิบที่หามาได้โดยง่ายจากสเปนนั้น ยกตัวอย่างเช่น แคว้นกาลิเซียซึ่ง มีที่ตั้งอยู่ติดกับทะเล สามารถใช้อาหารทะเล เช่น กุ้ง หอย ปลา หรือปลาหมึก เป็นส่วนประกอบหลักทำปาเอยาทะเล (paella marinera)
ในขณะที่บางแคว้นที่อยู่ตอนในของประเทศสเปน เช่น แคว้นคาสตีลและเลออน สามารถใช้เนื้อหมูหรือเนื้อไก่ซึ่งสามารถหาได้ง่ายกว่ามาใช้เป็นส่วนประกอบหลัก
แต่ถ้านำมาปรับปรุง ปาเอยา ในแบบของสเปน มาเป็น ปาเอยา ฉบับของไทยสงสัยจะต้องเป็นปาเอยาต้มยำกุ้งแน่นอน คิดๆแล้วก็น่าจะลองทำกันดูน่ะค่ะ น่าจะอร่อยน่าดู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น