วันอังคารที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2556

ลิ้มรส กูลาช อาหาร แห่ง ฮังการี่ 2


กูลาชแบบดั้งเดิมต้องเรียกว่าสตูไม่ใช่ซุป ตามธรรมเนียมของฮังการีกูลาชยังมักปรุงกันกลางแจ้ง จะบอกว่านี่คือบาร์บีคิวสไตล์ฮังการเลี่ยนก็ได้ ต่อมาอาหารของเหล่าชาวไร่นี้ถึงเริ่มแพร่หลายและได้รับความนิยมในเมืองจน กลายการปรุงเป็นเหมือนซุป

กูลาชตามแบบฉบับดั้งเดิมของฮังการี จะมีประเพณีทำกูลาชโดยคนเลี้ยงวัวจริงๆ โดยกูลาชแบบดั้งเดิมแท้ๆที่ดีที่สุดและง่ายที่สุด จะไม่ใส่อย่างอื่นเลย

กูลาชแบบดั้งเดิมจะใส่เพียงแต่หัวหอมและปาปิก้า กระเทียม มะเขือเทศเล็กน้อยเพื่อเพิ่มสีสัน เม็ดยี่หรา พริกเขียวสดตามฤดูกาล และไวท์ แต่สมุนไพรและเครื่องเทศอื่นๆ ควรหลีกเลี่ยง แป้งจะใช้แต่ผงปาปิกาเท่านั้น อาหารแบบกูลาชนี้เหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบรสชาติสไตล์ฮังกาเลี่ยน รับลองถูกปากแน่นอนค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น