กูลาชแบบดั้งเดิมต้องเรียกว่าสตูไม่ใช่ซุป ตามธรรมเนียมของฮังการีกูลาชยังมักปรุงกันกลางแจ้ง จะบอกว่านี่คือบาร์บีคิวสไตล์ฮังการเลี่ยนก็ได้ ต่อมาอาหารของเหล่าชาวไร่นี้ถึงเริ่มแพร่หลายและได้รับความนิยมในเมืองจน กลายการปรุงเป็นเหมือนซุป
กูลาชตามแบบฉบับดั้งเดิมของฮังการี จะมีประเพณีทำกูลาชโดยคนเลี้ยงวัวจริงๆ โดยกูลาชแบบดั้งเดิมแท้ๆที่ดีที่สุดและง่ายที่สุด จะไม่ใส่อย่างอื่นเลย
กูลาชแบบดั้งเดิมจะใส่เพียงแต่หัวหอมและปาปิก้า กระเทียม มะเขือเทศเล็กน้อยเพื่อเพิ่มสีสัน เม็ดยี่หรา พริกเขียวสดตามฤดูกาล และไวท์ แต่สมุนไพรและเครื่องเทศอื่นๆ ควรหลีกเลี่ยง แป้งจะใช้แต่ผงปาปิกาเท่านั้น อาหารแบบกูลาชนี้เหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบรสชาติสไตล์ฮังกาเลี่ยน รับลองถูกปากแน่นอนค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น