วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เมอแรงก์ Meringue หวานหอม ชวนชิม ตอนที่ 1


ถ้าเราจะนึกถึงขนมอบ สีขาวหวานกรอบและมีกลิ่นหอม เมื่อสัมผัสลิ้นแล้วละลายในปากได้ทันทีนั้น คนไทยอย่างเราๆ ท่านๆ อาจจะนึกถึงขนมผิงเป็นสิ่งแรก ก็เพราะขนมผิงมีให้เห็นให้ชิมรสกันมานมนานในบ้านเรา แต่ความจริงแล้วเราจะไปรู้จักกับเมอแรงก์ ขนมหวานสัญชาติตะวันตกแสนอร่อยกัน^^

ว่ากันว่าเมอแรงก์ (Meringue) เป็นขนมหวานที่คิดค้นขึ้นโดยเชฟชาวอิตาเลียนชื่อ Gasparini ที่เมือง Meringen ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งที่มาของความหวานหอมกรอบอร่อยของเมอแรงก์นี้เขาได้จากการตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูกับ น้ำตาล แล้วนำไปอบแห้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น